อดีตผู้พัฒนา Concord ป้องเกม Marathon ของ Bungie อย่าพึ่งด่วนตัดสินว่าจะล้มเหลว!

หลังจากที่ Bungie ประกาศว่าผลงานเกมชิ้นใหม่อย่าง Marathon จะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนกันยายน เกมนี้ก็เริ่มกลายเป็นประเด็นพูดคุยในหมู่เกมเมอร์ โดยเฉพาะเมื่อมีคนเอาไปเปรียบเทียบกับ Concord เกมแนว Extraction Shooter ในลักษณะเดียวกัน ที่ประสบความล้มเหลวอย่างไม่เป็นท่าเมื่อปีที่แล้ว จนส่งผลให้ผู้สร้าง Firewalk Studios ต้องปิดตัวตามเกมไปด้วย

อย่างไรก็ตาม หนึ่งในอดีตทีมพัฒนาจาก Firewalk Studios ได้ออกมาโพสต์ข้อความ ตั้งกระทู้บน Reddit ในชื่อของ -MrSpug- เพื่อปกป้อง Bungie และขอให้แฟน ๆ “ให้โอกาส” Bungie สร้างเกมในแบบของตัวเอง

“ผมชื่นชม Bungie ที่กล้าทำอะไรใหม่ ๆ ทำเกมแนวที่ไม่ถนัด ทำอะไรที่ยังไม่มีความแน่นอน และไม่รับรองว่าจะประสบความสำเร็จ เพราะมันเป็นสิ่งที่ต้องใช้ความกล้าเป็นอย่างมาก” -MrSpug- อดีตผู้พัฒนาเกม Concord กล่าว

เขายังเสริมอีกว่า การที่ผู้คนบางส่วนรีบตัดสินว่า Marathon จะล้มเหลวก่อนที่ตัวเกมจะเปิดตัวจริงนั้นเป็นสิ่งที่ “บ้าเกินไปแล้ว” และแสดงความรู้สึกส่วนตัวจากที่ต้องเห็นผลงานอย่าง Concord กลายเป็นเกมที่หลายคนหัวเราะเยาะและซ้ำเติมบนโลกออนไลน์ว่าเป็นเรื่องที่น่า “เจ็บใจ” แต่ก็เรียนรู้จากความผิดพลาด และจะใช้เป็นบทเรียนเพื่อพัฒนาตัวเองให้ประสบความสำเร็จ

ทั้งนี้ Bungie เองก็ยืนยันว่า Marathon จะไม่คล้ายกับ Destiny และจะไม่ใช่เกมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบแนว PvE แต่จะเน้นประสบการณ์ PvP ชนกับผู้เล่นคนอื่นโดยเฉพาะ รายงานล่าสุดยังเผยว่า อาจวางจำหน่ายที่ราคา 40 เหรียญสหรัฐฯ และมีการเปรียบเทียบว่าอาจให้ประสบการณ์คล้ายกับเกม Escape From Tarkov

แม้หลาย ๆ คนจะยังคงเปรียบเทียบและตั้งคำถามต่าง ๆ เกี่ยวกับเกมนี้ แต่ก็ยังมีหลายคนที่เลือกจะให้โอกาส Bungie ได้ “ทดลองสร้าง” เกมในแบบฉบับของตัวเอง โดยเฉพาะเมื่อมีบุญเก่าจากผลงานชื่อดังในอดีตอย่าง Halo และ Destiny มาก่อน

แปลและเรียบเรียงจาก
Tech4Gamers


ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่น ๆ ได้ที่ Online Station

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้