ใครกันอยู่หน้าประตู? No, I’m not a Human เกมสยองขวัญจิตวิทยา ที่จะเปลี่ยนให้คุณกลายเป็นคนไม่ไว้ใจใคร

No, I’m not a Human เกมสยองขวัญจิตวิทยาเรื่องราวหลังวันสิ้นโลก ที่ประกาศวางจำหน่ายบน Steam ในฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ ล่าสุดได้มีประกาศวางแผนการเตรียมจำหน่ายบน PS5 และ Xbox Series X|S ด้วย สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักเกมนี้ทีมงานจะมาแนะนำกัน

เรื่องราวในเกม No, I’m not a Human

เมื่อโลกเกิดหายนะ ดวงอาทิตย์แผดเผาจนผิดปกติ ผู้คนไม่สามารถใช้ชีวิตตอนกลางวันจได้จึงเก็บตัวอยู่ในบ้าน แต่ในยามค่ำคืน สัตว์ประหลาดที่ปลอมตัวเป็นมนุษย์ก็จะออกเดินเพ่นพ่านและแวะเข้าหาบ้านของผู้คน และบ้านคุณก็เป็นดั่งเป้าหมายที่ใคร ๆ เลือก ผู้เล่นต้องใช้ข้อมูลที่มีตัดสินใจเอาว่า คนที่มาหานั้นใช่มนุษย์หรือไม่ เพราะถ้า ‘พวกมัน’ ถูกเชื้อเชิญเข้ามาล่ะก็…

not human

ข้อมูลคร่าว ๆ ของเกม No, I’m not a Human

  • การสร้างแบบสุ่ม
    ทุกการเล่นจะสร้างเรื่องราวใหม่ ๆ ให้คุณ ทุกครั้งที่เริ่มต้นใหม่ คุณต้องเรียนรู้ใหม่ว่าใครคือ ‘ผู้มาเยือน'(สัตว์ประหลาด) และใครคือ ‘มนุษย์’
  • แยกแยะคนที่มาหาที่บ้าน
    คนที่มาหามีทั้ง เพื่อนบ้าน, คนรู้จักหรือกระทั่งคนแปลกหน้า แยกแยะพวกเขาด้วยข้อมูลที่มี คุณสามารถเลือกได้ว่าต้อนรับพวกเขาหรือปฏิเสธ
  • จับตาและจัดการ
    ขั้นตอนไม่ได้จบแค่ให้เขาเข้ามา แต่คุณยังสามารถจับตาดูผู้มาเยือนได้ เขาอาจจะตรงมาทำร้ายคุณตอนคุณพลั้งเผลอ หรือคุณอาจจะกำจัดเขาเมื่อมั่นใจว่านี่ไม่ใช่มนุษย์
  • ข้อมูลใหม่ ๆ ในแต่ละวัน
    ตัวเกมจะมีเป็นวัน ๆ เมื่อเข้าวันใหม่ คุณจะได้รับข้อมูลใหม่ ๆ ในการตรวจจับผู้มาเยือน ซึ่งสามารถตรวจสอบเหล่าผู้คนที่มาอาศัยอยู่ในบ้านคุณได้
  • ตอนจบของเรื่องขึ้นอยู่กับคุณ
    คุณอาจจัดการมนุษย์มากเกินไปหรือปล่อยให้ ‘ผู้มาเยือน’ เข้ามาในบ้านมากเกินไป แล้วถ้าคุณเลือกที่จะอยู่บ้านคนเดียวและไม่ให้ใครเข้ามาล่ะ?

ตัวเกมรองรับภาษาอังกฤษและภาษาอื่น ๆ อีก 16 ภาษา (ไม่มีภาษาไทย) เตรียมวางจำหน่ายบน Steam เร็ว ๆ นี้

กด WishList บน Steam
(ตัวเดโม่ใหม่น่าจะถูกปล่อยมาเร็ว ๆ นี้)


ติดตามข่าวเกมพีซี/คอนโซลอื่น ๆ ได้ที่ Online Station

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้