แฮกเกอร์จอมโฉดเตรียมประมูลขายข้อมูลที่ขโมยมาจาก CD Projekt Red

ช่วงนี้ดูเหมือนว่า CD Projekt Red งานเข้าหนักมาก

เมื่อสองวันที่ผ่านมาทางผู้พัฒนาเกม Cyberpunk 2077, The Witcher ได้ออกมาบอกว่าในตอนนี้ถูกแฮคเกอร์ล้วงข้อมูลออกไปมากมายไม่ว่าจะเป็น Source Code ของเกม Cyberpunk 2077, The Witcher 3 และเอกสารสำคัญอื่นๆ ทั้งนี้ทางแฮกเกอร์จอมโฉดยังได้ออกมาขู่ด้วยว่าพวกเขาจะนำข้อมูลเหล่านี้ออกไปขายให้กับบุคคลอื่นที่สนใจ หากทาง CD Projekt Red ไม่ออกมาเจรจาด้วย ซึ่งแน่นอนว่าผู้พัฒนาสายเลือดโปแลนด์นั้นไม่ยอมเจรจาอะไรทั้งสิ้น ซึ่งดูเหมือนว่าพวกแฮกเกอร์จะเริ่มที่จะทำตามที่พวกมันขู่เอาไว้แล้วด้วย

จากคำกล่าวอ้าง พวกมันได้ข้อมูลซอร์สโค้ดเกมและเอกสารสำคัญๆ ไปมากมาย

ประเด็นมันมีอยู่ว่าได้มีผู้ใช้นาม vx-underground ได้โพสต์ประมูลขายข้อมูลซอร์สโค้ด Cyberpunk 2077, The Witcher 3: Wild Hunt ทั้งเกมต้นฉบับและเวอร์ชันที่เปิดใช้งาน Raytracing รวมถึงเอกสารสำคัญๆ ต่าง ลงในฟอรัม Exploits (เป็นฟอรัมสำหรับเหล่าแฮกเกอร์ของทางรัสเซีย) โดยการประมูลในครั้งนี้จะเริ่มต้นขึ้นในเวลา 14 ชั่วโมงต่อจากนี้ โดยเสนอราคาประมูลเริ่มต้นอยู่ที่ 1 ล้านเหรียญสหรัฐหรือคิดเป็นเงินไทยก็เกือบ 30 ล้านบาท

เท่านั้นยังไม่พอ แฮกเกอร์รายนี้ยังกล่าวเพิ่มอีกว่ายินดีที่จะขายซอร์สโค้ดและข้อมูลสำคัญๆ เหล่านี้หากมีใครยอมจ่ายเงินถึง 7 ล้านเหรียญสหรัฐหรือสองร้อยเก้าล้านบาท ทั้งนี้มีการคาดเดาว่าแฮกเกอร์รายนี้อาจจะเป็นคนใน CD Projekt Red ออกมากระทำการณ์ครั้งนี้เองก็เป็นได้ ยังไงทางทีมงาน Online Station ก็ขอให้วิกฤตการที่เกิดขึ้นกับทางทีมผู้พัฒนาโปแลนด์จงเบาบาง รอดพ้นและก้าวผ่านมันไปให้ได้ครับ

มีการวิเคราะห์ด้วยว่าการแฮกข้อมูลในครั้งนี้อาจจะมาจากคนในเอง!

ที่มา: kotaku.com, gamerant.com

true

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้