Trials of Mana อัปเดตเพิ่มระดับความยาก No Future กลางเดือนตุลาคม
Trials of Mana เกมแนว Action RPG ที่พัฒนาโดย Square Enix และกำลังวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม PS4/Nintendo Switch/PC (Steam) ได้ประกาศว่าจะอัปเดตแพตช์ Ver 1.1.0 ในวันที่ 14 ตุลาคม 2020 แล้ว และในแพตช์นี้ก็จะเพิ่มระดับความยาก “No Future” กับ “Very Hard” เข้ามาด้วย แต่เฉพาะสำหรับเวอร์ชั่นบน Steam จะอัปเดตในวันที่ 15 ตุลาคม 2020
โดยระดับความยาก No Future นั้นจะทำให้การเล่นมีความท้าทายมากขึ้น เพราะนอกจากศัตรูและบอสจะเก่งขึ้นแล้ว พวกอบิลิตี้บางอย่างจะติดตั้งไม่ได้ แต่ถ้าผู้เล่นสามารถเล่นจบจะได้รับไอเท็ม “Rabi no Slipper” ที่เป็นรองเท้ามีหน้าตาน่ารัก และเวลาที่นำมันมาใส่จะไม่เจอกับมอนสเตอร์ทั้งในดันเจี้ยนและในที่ต่างๆด้วย ส่วนรายละเอียดคร่าวๆของโหมด No Future ก็มีดังนี้
• ศัตรูและบอสจะเก่งขึ้นมาก
• จะสามารถเล่นโหมดนี้ได้ก็ต่อเมื่อเลือกคำสั่ง Tsuyokute New Game (โหมดนี้จะปลดล็อคเมื่อเล่นเกมจบ แล้วเลือกเล่นรอบใหม่) แต่เลเวลจะกลับไปที่ 1
• อบิลิตี้บางอย่างจะติดตั้งไม่ได้
• ไอเท็มที่สามารถใช้ได้ระหว่างต่อสู้จะเหลือเพียงประเภทละ 3 ครั้ง
• ระหว่างสู้กับบอสจะมีระยะเวลาจำกัด
• บอสบางตัวจะแจ้งเตือนระยะเวลาของท่าโจมตีวงกว้างสั้นลง
• ไอเท็มเมล็ดสีรุ้งจะมีโอกาสออกอุปกรณ์ระดับสูงในชื่อเดียวกัน
• เพิ่มอบิลิตี้ใหม่ 2 อย่าง
– Seiken no Michibiki ตัวละครที่ไม่ได้ควบคุมเมื่อตายจะเหลือค่า HP1
– Seiken no Michibiki II เมื่อชนะการต่อสู้ แต้ม HP ของตัวละครทุกตัวจะฟื้น 100%
และในแพตช์อัปเดต Ver 1.1.0 ก็จะมีปรับปรุงแก้ไขระบบการเล่นให้สะดวกขึ้นอย่างตอนเปลี่ยนคลาสสามารถกดข้ามได้ กับแก้ไขบัคต่างๆ และเพิ่มโหมด Very Hard เข้ามา
นอกจากนี้ Square Enix ยังมีโปรเจกต์ฉลองครบรอบ 25 ปี ให้กับเกม Trials of Mana ที่เริ่มวางจำหน่ายครั้งแรกวันที่ 30 กันยายน 1995 ด้วยการเปิดให้ผู้เล่นร่วมลงคะแนนว่าชอบตัวเอกคนไหนมากที่สุดด้วย และตัวละครที่ถูกเลือกให้เป็นอับดับ 1 ก็จะถูกนำมาวาดเป็นภาพฉลองโดยคุณ HACCAN ที่เป็นผู้วาดภาพประกอบของเกมนี้
ลิงก์สำหรับลงคะแนนตัวละครที่ชอบ และจะเปิดให้ลงคะแนนไปจนถึงวันที่ 14 ตุลาคม 2020
https://www.jp.square-enix.com/seiken3_tom/25th/
Trials of Mana อัปเดตเพิ่มระดับความยาก No Future กลางเดือนตุลาคม
ที่มา https://www.famitsu.com/
Arms