สวัสดีค่า มาเปิดคอลัมน์ใหม่กันค่ะ….โดยคอลัมน์นี้จะนำเสนอเกมอินดี้ (เกมที่เป็นตัวเดโม อยู่ในระหว่างพัฒนา ทำออกมาแจกจ่ายเล่นไม่ได้มีการค้าขายเพื่อเอากำไร) โดยนอกเหนือจากแนะนำเกม แนะนำผู้พัฒนาแล้ว ก็ยังมีลิงค์ดาวน์โหลดให้ลองโหลดไปเล่นกันด้วย ซึ่งสามารถแจกจ่ายได้เพราะเป็น Free Ware นะคะ
Which
แนวเกม : Horror Aventure
ผู้พัฒนา : Mike Inel
แพลตฟอร์ม : PC
เว็บไซต์หลัก : http://wn.com/Mikeinel
ดาวน์โหลด : http://download.online-station.net/view/237
เริ่มด้วยเกมแรก มีชื่อว่า Which ของผู้พัฒนาเกมชื่อว่า Mike Inel เกมนี้เป็นเกมมุมมองบุคคลที่ 1 (ผู้เล่นจะไม่เห็นตัวเอง) ใช้ปุ่มทิศทางบนคีย์บอร์ดและเม้าส์ในการบังคับอย่างง่ายๆ ซึ่งเริ่มเกมมาเราจะอยู่ในบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งเราต้องแก้ปริศนาเพื่อที่จะหาทางออกไปจากบ้านหลังนี้ โดยหลังจากได้กุญแจเพื่อเปิดห้องหมายเลข 1 แล้ว เราจะเจอสาวคนนึงซึ่งนอกเหนือจากรูโหว่ตำแหน่งตรงหัวใจที่หน้าอกแล้ว เธอยังปราศจากหัว!! หญิงสาวคนนี้ถือกุญแจทางออกไว้ แต่เธอจะไม่ให้เรา โดยเราต้องไปหาหัวหรือหัวใจมาให้เธอก่อนนั่นเอง
สำหรับผู้พัฒนาเกมนี้ Mike Inel เป็นทั้งกราฟิกดีไซน์เนอรืและเกมดีวีลอปเปอร์ ได้มีผลงานเกมออกมาหลายเกมแล้วทั้ง Where, Why ฯลฯ แต่เกมนี้เป็นเกมที่ได้รับความนิยมอย่างสูง ด้วยเนื้อหาที่รวบรัด ชัดเจน ระบบเกมง่ายๆ แต่หลอกล่อเราไปในตัว ใครสนใจต้องลองดาวน์โหลดที่ลิงค์ด้านบนไปเล่นกันเองนะคะ บอกใบ้ให้ว่า ฉากจบมี 2 แบบค่ะ