ผู้กำกับ Godzilla: King of the Monsters เล่าถึงที่มาของถ้ำ Godzilla ในหนัง
แม้ตัวหนังจะไม่ค่อยเป็นที่ถูกใจคนดูหนังทั่วๆ ไปนักสำหรับ Godzilla: King of the Monsters ที่ออกฉายไปในปีที่ผ่านมา แต่อย่างไรก็ดีมันก็กลับเป็นที่ถูกใจของแฟนๆ Godzilla เวอร์ชันต้นฉบับในบางส่วนเป็นอย่างมาก และหนึ่งในฉากที่หลายคนพูดถึงมากที่สุดก็คือฉากถ้ำของ Godzilla
ทางผู้กำกับ Mike Dougherty ได้ออกมาเปิดเผยที่มาของการสร้างฉากนี้ในระหว่างการ watch party กับทางเว็บไวต์ nerdist เขาเล่าว่าเขาอยากที่จะเล่าเรื่องราวของ Godzilla ให้มันลึกขึ้นไปถึงปกรณัมที่อยู่เบื้องหลังของมันซึ่งไม่เคยมีใครทำมาก่อนในสถานที่ที่ยังไม่เคยมีใครได้เห็น เหมือนกับมังกรที่ต้องมีถ้ำของมัน
นอกจากนี้ทางผู้กำกับ Mike Dougherty ยังได้เปิดเผยอีกด้วยว่าสาเหตุที่มันมีเรือจากหลายยุคหลายสมัยอยู่ในถ้ำของ Godzilla ก็เพื่อจะเล่าว่าตัว Godzilla ดำรงค์ชีวิตมาอย่างยาวนานและมันก็อาจจะเป็นของว่างอย่างหนึ่งของ Godzilla ก็เป็นได้ และเขาก็ยังได้อธิบายเพิ่มอีกว่าฉากการเสียสละของด็อกเตอร์ Serizawa ก็เป็นการคราวะให้กับหนัง Godzilla ในปี 1954 ในอีกทางหนึ่งที่ด็อกเตอร์ Serizawa ในเวอร์ชันนั้นเสียสละตนเองในการสังหาร Godzilla แต่ในเวอร์ชันใหม่นี้เขาเสียสละตนเองเพื่อช่วยเหลือมันแทน
ผู้กำกับ Godzilla: King of the Monsters เล่าถึงที่มาของถ้ำ Godzilla ในหนัง
ที่มา : https://comicbook.com/anime/news/
Seihun