Laplace M : อุปกรณ์สวมใส่ เสริมความแกร่งให้ตัวละคร

อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ในการเล่นเกม Laplace M นี้คือ อุปกรณ์สวมใส่ ก็เหมือนเกมออนไลน์ทั่วไปแหละครับคุณผู้อ่าน  ในเกม Laplace M ก็มีทั้งอาวุธ เกราะ เข็มขัด ถุงมือ กางเกง รองท้า ประดับหัว และยันต์ (เหมือนสร้อยนั่นแหละ) โดยที่การใส่อุปกรณ์ก็ให้ค่าสเตตัสแตกต่างกันออกไป 

Laplace M

ถ้าจะให้เน้นว่าทำอะไรก่อน หลัก ๆ คงไม่พ้นอาวุธหลักกับถุงมือที่เพิ่มพลังโจมตีให้ตัวละครตีแรง ๆ ครับ ส่วนชิ้นอื่นก็ค่อย ๆ ตาม ๆ กันไป ส่วนยันต์มันจะหายากนิดนึง แต่ก็ควรค่อย ๆ บวกให้ได้ตามกำลังทรัพยากรครับ

นอกจากนั้นยังมีระดับของอุปกรณ์ด้วย โดยเรียงจากสีน้ำเงิน > สีม่วง > สีเหลือง (ตอนนี้สีแดงยังไม่มีในไทย) โดยจะส่งผลเกี่ยวกับระดับของค่าสเตตัสที่ให้แก่ตัวละครของเรานั่นเองครับ

นอกจากนั้นเช่นเดียวกับการ์ดจิต ตัวอุปกรณ์เหล่านี้มี ค่าคุณสมบัติ (ออพชั่น) ด้วย แน่นอนว่าออพชั่นเหล่านี้สามารถนำไปสกัดใหม่ เพื่อให้ออพชั่นเปลี่ยนไปตามที่เราต้องการอีกด้วย โดยค่าใช้จ่ายจะเป็นดาวเงินและพวกแร่ต่าง ๆ เช่นบรอนซ์ , เหล็ก แล้วแต่ระดับของประเภท และเราสามารถเลือกได้ว่าจะเอาค่าสเตตัสเก่าหรือของใหม่ที่สุ่มมาแล้วดีกว่าซึ่งสเตตัสดี ๆ ก็ไม่พ้นค่าโจมตีครับ นอกจากนั้นพวกกำลังหรือสติอะไรพวกนี้ก็แล้วแต่คลาสที่เล่นครับ และออพชั่นก็มีระดับของมันด้วยเช่นกัน ซึ่งส่งผลต่อเพดานของค่าสเตตัสนี่เอง

อุปกรณ์

แต่หลัก ๆ แล้วของอุปกรณ์ที่ต้องสนใจคือเรื่องการตีบวกนั่นเองครับ ย้ำก่อนเลยว่าเวลาตีบวกแล้วเปลี่ยนอุปกรณ์ “ตีบวกที่บวกไว้จะไม่หาย” ดังนั้นมันจะมีผลกับตัวละครเพื่อน ๆ ยาว ๆ เลยนะครับ

 โดยไอเทมที่เป็นวัตถุดิบจะแตกต่างแล้วแต่ขั้นของการตีบวก สำหรับ +1 – +6 จะใช้เป็น ‘เพชรแสงดาว’ , +9 – +12 จะใช้เป็น ‘เพชรจันทรา’และ +13 – +18 จะใช้ ‘เพชรสุริยคราส ซึ่งการตีบวกแต่ละขั้นก็จะค่อย ๆ ใช้จำนวนของเพชรมากขึ้นไปเรื่อย ๆ ครับ รวมถึงใช้ดาวเงินด้วย*

ตีบวกตีบวก

แน่นอนว่าการบวกจะเพิ่มค่าสถานะหลักของอุปกรณ์ชิ้นนั้น และมากกว่านั้นคือถ้าตีตั้งแต่ +7 ขึ้นไป จะได้ค่าสถานะเพิ่มเติมพิเศษ (เป็นสีทอง) อยู่ด้านล่างของอุปกรณ์ด้วย ที่มันเทพคือให้เป็นเปอร์เซ็นเลยครับ คิดสภาพถ้าตีบวกเยอะ ๆ นี่ให้ค่าสเตตัสแบบดาเมจหรือลดดาเมจเป็นเปอร์เซ็นเลยทีเดียวครับ

นอกจากนั้นแล้วเกม Laplace M การตีบวกจะมีแต้มสะสมด้วยนะครับ ถ้าตัวละครเรามีค่าตีบวกอุปกรณ์ครบจำนวนขั้น ก็จะเพิ่มค่าสเตตัสพิเศษให้ด้วย ขอบอกว่าเพิ่มให้เยอะมากจนไม่ควรละเลยได้ในระบบนี้ และที่สำคัญมีแสงด้วย อย่างเท่ ไม่ใช่แค่เท่อย่างเดียว สเตตัสที่ให้คือมหาศาลมาก ๆ

สะสมแต้มตีบวกทั้งตัว

ทีนี้จะมีปัญหาตรงที่แร่ที่ตีบวกนี่แหละครับ วิธีการหาโดยที่ไม่เติมเงินก็คือการเปิดดวงจิตรในที่ต่าง ๆ , คอนเทนท์ต่าง ๆ ภายในเกม และอีเวนท์ ’12 กลุ่มดาว’ นั่นเองครับ และนอกจากนั้นคือมาจากโปรโมชั่นและการเติมเงิน อันนี้จะไวกว่าการเล่นปกติโดยไม่เติมอยู่พอสมควร แต่ถ้าเล่นเรื่อย ๆ ก็สามารถไต่ได้เหมือนกัน แต่ใช้เวลาและความขยันซักหน่อยครับผม

สำหรับวิธีการหาอุปกรณ์ดี ๆ นั้น ถ้าเป็นระดับสีฟ้าสีม่วงก็หาง่าย ๆ ตามคอนเทนท์ทั่วไปครับผม แต่หลัก ๆ จะเป็นจากแดนลับอุปกรณ์นั่นเอง ซึ่งในนั้นนอกจากจะให้อุปกรณ์แล้ว จะมีทั้ง EXP และแร่ไว้รีออพชั่นอีกด้วยครับ โดยระดับก็แล้วแต่ดวงของเราว่าจะดรอประดับไหนออกมา โดยแต่ละชั้นลงได้ 3 ครั้งต่อวัน แต่สามารถซื้อตั๋วได้ที่ตลาด > แต้มสะสมนะครับ โดยตั๋วที่ขายจะขึ้นอยู่กับเลเวลของเรานะครับ เวลาเวลใกล้ถึงดันระดับใหม่ก็อย่าเพิ่งรีบซื้อตั๋วนะ โดยตั๋วจะซื้อได้โดยใช้แต้มมงกุฎ ได้ 2 ครั้งต่อวันครับ

ระดับสีฟ้าสีม่วงแดนลับ

และสำหรับอุปกรณ์อะไรที่เราไม่ใช่แล้วก็สามารถย่อยทิ้งได้เลยครับ จะได้เป็นแร่เอาไว้หลอมออพชั่นใหม่ไว้ใช้นั่นเอง ขอบอกว่าใช้จำนวนค่อนข้างมากเลยครับ มีเท่าไหร่ก็ไม่ค่อยพอใช้  ยังไงเพื่อนชาว Laplace M  ก็ค่อยๆ เล่นหาของกันไปนะครับ

 


ดาวน์โหลด Laplace M 
App Store: https://goo.gl/jnD6Ya 
Google Play: https://goo.gl/kDraH1 

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้