ขายหัวเราะจัดทำฉบับพิเศษ สร้างสรรค์ด้วย AI ทั้งฉบับ!

ดูเหมือนว่าการใช้กระแส AI นั้นจะเป็นที่แพร่หลายและได้รับความสนใจไปทั่ว ซึ่งวันนี้เป็นทีของหนังสือที่อยู่คู่กับชาวไทยมาช้านานอย่าง ขายหัวเราะ ซึ่งมาในรูปแบบฉบับพิเศษจำนวนจำกัด

โดยฉบับพิเศษดังกล่าวนั้นมีชื่อว่า “ขายหัวเราะ ฉบับ AI < VER 1.2023 Beta >” ซึ่งทางทีมงานนั้นจะเปลี่ยนบทบาทจากผู้เขียนและผู้วาด มาเป็น “ผู้ป้อนคำสั่ง” (Prompter) แทน แล้วให้ AI เขียนมุขตลกและวาดภาพประกอบให้ ซึ่งดูแล้วอาจจะเป็นการใช้ ChatGPT สำหรับการคิดมุกตลก และใช้ Stable Diffusion สำหรับงานวาด

ขายหัวเราะ ฉบับ AI 

โปรเจ็กต์นี้นั้น ทีมงานขายหัวเราะบอกว่าเกิดขึ้นมาได้เพราะตั้งคำถามว่า ในเมื่อ AI นั้นฉลาดจนตอบคำถามอะไรได้มากมาย  แล้ว AI นั้นจะมีอารมณ์ขันด้วยหรือเปล่า จึงเกิดเป็นผลงานฉบับนี้ขึ้นมาเพื่อถ่ายทอดให้เห็นถึงอารมณ์ขันของ AI และเป็นโอกาสปรับตัวเข้ากับเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่มนุษย์ต้องทำงานร่วมกันในอนาคตอีกด้วย

ขายหัวเราะ ฉบับ AI 

ทั้งนี้ ขายหัวเราะ ฉบับ AI < VER 1.2023 Beta > นั้นมีความยาวจำนวนทั้งหมด 32 หน้า (ไม่รวมปก) พิมพ์สี่สีทั้งเล่ม จำนวนจำกัด โดยจะแถมฟรีเฉพาะที่บูธขายหัวเราะ (บูธ i30) สำหรับผู้ที่ซื้อของในบูธครบ 555 บาท หรือถ้าอยากจะซื้อสะสมแยกต่างหากก็สามารถเป็นเจ้าของได้ในราคา 55 บาทครับ

แปลและเรียบเรียงจาก
Facebook – ขายหัวเราะ


ติดตามดูอนิเมะถูกลิขสิทธิ์ ได้ที่นี่ Online Station

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้