อนิเมะไปต่างโลกทำผู้ชมเฟล เจอ CG ลอยยิ่งกว่าละครหลังข่าว

ปัจจุบันมีอนิเมะหลายเรื่องที่มีการเอา CGI เข้ามาช่วยเพื่อทุ่นแรงในการสร้างเพื่อลดต้นทุนหรือแรงงานในการสร้าง แต่ก็มีหลายเรื่องเหมือนที่ออกมาไม่ดีเท่าที่ควร วันนี้เป็นทีของอนิเมะแนวไปต่างโลกเรื่องหนึ่งชื่อว่า Kaminaki Sekai no Kamisama Katsudou หรือ โลกนี้ โลกหน้า ข้าก็เป็นพระเจ้านั่นเอง

Kaminaki Sekai no Kamisama Katsudou

ในอนิเมะเรื่องนี้ พระเอกนั้นเป็นลูกของเจ้าลัทธิแห่งหนึ่งที่บูชาเทพ Mitama แต่กลับบูชายัญลูกชายด้วยการจับถ่วงน้ำ เพื่อหวังให้เกิดปาฏิหารย์ แต่เป็นเวรกรรมของคุณลูก กลับตายแล้วไปอยู่ในต่างโลกเสียนี่! ซึ่งในต่างโลกนั้นเขาก็ใช้ชีวิตเหมือนจะสงบสุข ผูกมิตรกับคนในโลกนั้นดี จนกระทั่งมีมอนสเตอร์โผล่มา สร้างความตกตะลึงให้กับผู้คนและผู้ชมไปตาม ๆ กัน

Kaminaki Sekai no Kamisama Katsudou

เพราะว่าแม่เจ้า! มอนสเตอร์ตัวนี้นั้นใช้ CG ทำขึ้นมา แต่ออกมาดูลอยแบบสุด ๆ แถมรายละเอียดนั้นยังกับหลุดออกมาจากเกม PS2 หรือ PS3 ยุคแรก ๆ ไม่มีความเนียนเลยซักนิดเดียว ราวกับเอาโมเดล 3D มาตัดแปะใส่แบบหยาบ ๆ

ผู้ชมหลายคนแสดงความคิดเห็นต่าง ๆ กัน บ้างก็ไม่ประทับใจ เห็นแล้วรู้สึกสิ้นหวังกับเรื่องนี้ แต่บางคนเห็นก็มองว่าอาจจะตั้งใจก็ได้ เพราะเป็นอนิเมะแนวตลก ขณะที่บางคนบอกว่า CG แม้จะไม่ดี แต่เรื่องก็ยังสนุกอยู่นะ!

ทั้งนี้บางคนนั้นก็เอาไปเทียบกับ CG ตัวละครจากอนิเมะเรื่องอื่น ๆ เช่น เต่าในผู้กล้าโล่ผงาดหรืออนิเมะเรื่อง Ex-Arm ที่ใช้ CG สร้างเกือบทั้งเรื่องแต่ผลงานกลับออกมาไม่น่าประทับใจหลาย ๆ คน

แปลและเรียบเรียงจาก
Crazy for Anime Trivia


ติดตามดูอนิเมะถูกลิขสิทธิ์ ได้ที่นี่ Online Station

คำที่เกี่ยวข้อง

สมัครรับข่าว OS

คุณอาจสนใจเรื่องนี้