เมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 ก.ค. 2022 ที่ผ่านมา ทีมงานผู้สร้างอนิเมะ Gundam Reconguista in G ได้จัดงานฉลองความสำเร็จที่อนิเมะเรื่องนี้ฉบับหนังโรงจำนวน 5 ภาค ได้ถูกสร้างเสร็จอย่างสมบูรณ์ และงานนี้ก็มีสิ่งน่าสนใจด้วยบทสนทนาอันร้อนแรงของผู้กำกับ Tomino Yoshiyuki ที่เผยว่าแม้แกจะอยู่ในวัย 80 ก็ยังอยากสร้างผลงานต่อไป
Gundam Reconguista in G เป็นอนิเมะทีวีซีรีส์กันดั้มปี 2014 ที่ถือว่าเป็นผลงานภาคล่าสุดของผู้กำกับ Tomino Yoshiyuki หลังจากที่ห่างหายไปนานถึง 15 ปี โดยนับตั้งแต่ Turn A Gundam และหลังจากที่ Reconguista in G ฉบับหนังโรงได้สร้างเสร็จอย่างลุล่วง สิ่งที่ทุกคนคาดหวังมากที่สุดหลังจากนี้ก็คือผลงานชิ้นถัดไปนั่นเอง
และเมื่อถูกถามถึงเรื่องนี้ผู้กำกับ Tomino ก็เหมือนเป็นปลาได้น้ำตอบคำถามอย่างแข็งขันว่า “ก็คงต้องตอบเหมือนกับที่ให้สัมภาษณ์กับที่อื่นนี่แหละว่า จะมาหวังอะไรกับปู่วัย 80 เนี่ย ขอร้องละให้ฉันได้ตายอย่างสงบทีเถอะ เพราะงั้นก็ไม่ได้คิดทำอะไรไว้หรอก” ที่ตัดความคาดหวังแบบขาดสะบั้น แต่หลังจากที่ความหวังได้ขาดไปผู้กำกับ Tomino ก็กล่าวต่อว่า “ไอ้เรื่องส่วนใหญ่ที่พูดไปเมื่อกี๊น่ะแค่พูดเล่นเท่านั้นแหละ” และผู้กำกับก็หัวเราะเพราะหยอกทุกคนได้สำเร็จ แล้วนั่นก็ทำให้เกิดเสียงปรบมือดังก้องกันทั่วงานเลย
ที่มา http://otakomu.jp
ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ภายในเว็บไซต์ Online Station ได้ที่ https://www.online-station.net